Giỏ hàng

Một ngày thảnh thơi ở cù lao Cồn Sơn - Điểm du lịch hấp dẫn nhất 2019 tại Miền Tây

Một ngày thảnh thơi ở cù lao Cồn Sơn

Nếu bạn có một ngày thảnh thơi ở thành phố Cần Thơ và muốn tìm hiểu cuộc sống của người dân miền Tây nơi miệt vườn xanh mướt, thưởng thức những món ăn địa phương vừa ngon lành vừa dân dã, hãy đến cù lao Cồn Sơn. Chỉ cách đất liền 5-10 phút đi đò nhưng đó là một thế giới hoàn toàn khác so với cuộc sống phố thị ồn ào.

Để đặt chân lên Cồn Sơn, bạn phải bắt chuyến đò ngang từ bến đò cô Bắc (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy). Từ xa, Cồn Sơn trông như một hoang đảo xanh rì với những răng bần và được bao bọc xung quanh bởi dòng Hậu Giang.

Du khách ngay lúc này có thể tìm kiếm ngay và so sánh tour du lịch đến với Cồn Sơn trên website Dulichxanh.top một cách tiện lợi , nhanh chóng và giá rẻ . 

>>> Tìm hiểu thêm về tính năng So sánh tour du lịch của Dulichxanh.top

Cù lao Cồn Sơn chỉ cách đất liền 5-10 phút đi đò

Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề làm vườn. Được phù sa bồi đắp quanh năm nên Cồn Sơn có đất đai vô cùng màu mỡ và trở thành xứ sở của những vườn cây ăn trái trĩu quả.


Đến Cồn Sơn, bạn sẽ được thăm những vườn chôm chôm, vườn nhãn, vườn bưởi chĩu chịt quả và được tự tay lựa quả trên cây để hái, để ăn thoả thích. Thăm những vườn rau sạch mà người dân nơi đây trồng, cùng lội sông tát cá để hiểu được phần nào những công việc và cuộc sống của nông dân miền Tây.

Xuyên qua những vườn cây sai trái chín, qua những cây cầu khỉ lắt lẻo trên sông, bạn sẽ ghé thăm nhà vườn Song Khánh của gia đình chị Năm Phước. Nhà vườn của gia đình chị mang đậm nét đặc trưng Nam bộ với vườn cây, ao cá quanh nhà. Chị Năm Phước cũng sẽ hướng dẫn bạn tự làm món bánh khọt trên than hồng, tự tay đổ bánh vào từng khuôn.

Nhiều nhóm du khách đi đông nếu đặt trước có thể thưởng thức món buffet bánh của người Cồn Sơn bao gồm 7 món như bánh tráng ướt, bánh bèo ngọt, bánh bò, bánh chuối, bánh mặn, bánh tầm se… Mỗi món sẽ có những hương vị rất lạ miệng và rất ngon.

Nhiều nhóm du khách đi đông nếu đặt trước có thể thưởng thức món buffet bánh của người Cồn Sơn bao gồm 7 món.


Mỗi món lại được làm từ những nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.
mot ngay thanh thoi o cu lao con son
Không chỉ có hình thù đẹp mắt, mỗi chiếc bánh đều có những hương vị rất lạ miệng và rất ngon.

Một điểm thú vị ở du lịch nơi đây là người dân cùng chia sẻ và xây dựng những giá trị du lịch. Khi có khách đến thăm nhà, mọi người trong xóm xúm vào giúp chủ nhà, mỗi người một tay chuẩn bị đón khách. Hiện tại Cồn Sơn có 10 hộ gia đình tham gia vào hoạt động du lịch liên kết; tuỳ theo khả năng và lợi thế, mỗi nhà sẽ có những sản phẩm riêng để góp vào mâm cơm chung.


Đến Cồn Sơn, bạn sẽ được tự tay tát cá trên mương...

Hoặc ghé thăm những vườn rau sạch mà người dân nơi đây trồng, cùng lội sông tát cá đã giúp để hiểu được phần nào những công việc và cuộc sống của nông dân miền Tây.


Đặc biệt nhất, đến Cồn Sơn đừng bỏ qua trải nghiệm thăm thú những vườn chôm chôm, vườn nhãn, vườn bưởi chĩu chịt quả và được tự tay lựa quả trên cây để hái, để ăn thoả thích.

Chị Năm Phước nổi tiếng với món bánh xèo, cơm nồi đồng, cá nấu mặn và lò rượu gạo trong khi gia đình chị Bảy Muôn có món bánh bông lan, nước mắm đồng hảo hạng do chị tự tay làm từ cá cơm sông. Hay như nhà vườn Công Minh nấu cơm nồi đất và bánh kẹp cuốn; trong khi nhà vườn Sáu Cảnh làm món gà xé bưởi rất ngon. Mỗi nhà một vài món ngon làm cho bữa cơm trở thành đại tiệc đồng quê.

Một số lưu ý trước khi đến Cồn Sơn

 1. Bạn nhớ liên hệ trước khi đến để có được sự hỗ trợ và kết nối với cộng đồng. Sự liên hệ này sẽ giúp người dân có được sự chuẩn bị để đón khách. Khi liên hệ trước, bạn sẽ được nghe những tư vấn cụ thể giúp chọn lựa những điểm tham quan phù hợp tại Cồn Sơn.
 2. Để thăm Cồn Sơn, bạn đi đến Hẻm 13, Lê Hồng Phong, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy, Tp.Cần Thơ. Khách sẽ được đón và trả tại điểm này.

Những dịch vụ hiện có sẵn tại Cồn Sơn để bạn tham khảo:

 1. Bè cá Bảy Bon giới thiệu mô hình nuôi cá trên Sông Hậu, với các giống cá quý hiếm và bạn có thể mua sản phẩm làm từ cá thác lát cườm.
 2. Nhà vườn Thành Đạt có nhãn thơm ngon tại vườn để bạn thưởng thức.
 3. Nhà vườn Phương My có bưởi ngon và các món ăn địa phương đặc trưng như lẩu mắm, gà xé bưởi.
 4. Nhà vườn 9 nhỏ chuyên phục vụ các món ăn ở địa phương với gà nướng muối ớt và các món về ếch.
 5. Nhà vườn Song Khánh có chôm chôm đẹp và ngon. Các món ăn đặc trưng là
 6. Lẩu cua đồng và các món chuyên về cá tai tượng.
 7. Nhà vườn Thành Tâm: Chuyên phục vụ tát mương bắt cá (dịch vụ nên đặt trước 1 đêm). Phí tát mương: 900.000 đồng/ nhóm 10-15 khách (Phí đã bao gồm trang phục tát mương) và 500.000 đồng/ nhóm nhỏ hơn 5 khách (Phí bao gồm trang phục).
 8. Vườn vú sữa Bơ Hồng Cô 6: Vú sữa quả vừa to vừa ngọt
 9. Nhà vườn Công Minh: Du khách ghé thăm điểm này để cùng nhà vườn trải nghiệm làm những món bánh Nam Bộ, thưởng thức buffet bánh Nam bộ 7 món, tham quan và thưởng thức nhãn xuồng cơm vàng.
 10. Vườn ổi Nữ Hoàng Thành Tâm: Vườn ổi lớn, trồng xen với nhãn. Ổi to, đẹp, giòn, ngọt. Giá bán tại vườn 10.000 đồng/kg.

>>> Tìm hiểu thêm về tính năng So sánh tour du lịch của Dulichxanh.top

Ảnh: Hà Ngụy , Minka Lữ

Nhật ký hành trình Hà Ngụy

back to top 0898.052.052